POWER PIVOT NHƯ CỐT LÕI CHO GIẢI PHÁP POWER BI CỦA BẠN

Tôi đã nhận thấy xu hướng gần đây với nhiều bài thuyết trình và bài viết về chức năng Power BI và Excel. Nhiều bản trình bày này cho thấy bạn có thể sử dụng các công cụ như Power Query để tìm và khám phá dữ liệu, sau đó nhanh chóng trình bày dữ liệu thông qua các công cụ như Power View và Power Map. Đây là những minh chứng thực sự ấn tượng về những gì bạn có thể làm trong Excel trong vài phút bắt đầu mà không cần dữ liệu để nhanh chóng đưa ra quyết định kinh doanh thông qua một số hình thức của lớp báo cáo.

Mặc dù tôi thực sự thích thú với những màn trình diễn này, nhưng điều tôi hiểu là nó không kể toàn bộ câu chuyện. Lấy ví dụ mà tôi vừa đưa ra về việc khám phá dữ liệu bằng Power Query, sau đó trình bày trong Power View. Trong sự phấn khích của việc đưa các kết quả của Power Query vào Power View, chúng ta thường quên rằng có một công cụ quan trọng khác có liên quan. Tôi chắc chắn cũng có lỗi về điều này nhưng tôi nghĩ cần được giải thích một chút về những gì thực sự đang diễn ra ở đằng sau.

Đến đây, có thể bạn đã biết rằng Power Query cung cấp tùy chọn để đưa dữ liệu của bạn vào Power Pivot ngay sau khi bạn hoàn tất việc chuyển đổi dữ liệu bằng cách chọn Load to Data Model.

Nhưng nếu bạn không chọn tùy chọn này thì sao? Bạn đi với cài đặt Tải vào trang tính mặc định và bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Dữ liệu của bạn được nhập vào một trang tính Excel và sau đó bạn phải đưa ra quyết định về cách trực quan hóa nó.

Đây là điều thường bị bỏ qua trong các bài thuyết trình. Ngay sau khi quyết định trình bày dữ liệu của bạn thông qua Power View hoặc Power Map, dữ liệu trong trang tính Excel này sẽ tự động được đưa vào Power Pivot.

Chúng ta hãy có một cái nhìn mở rộng về cách tất cả các phần này hoạt động cùng nhau:

[Viết bởi Devin Knight, bản dịch Tiếng Việt Minh Anh Do]

0 Points


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.